Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin giáo dục

Việt Nam trong tuần: Chính thức thi tốt nghiệp THPT 4 môn

Chủ nhật - 30/03/2014 12:12
Việt Nam trong tuần: Chính thức thi tốt nghiệp THPT 4 môn

Việt Nam trong tuần: Chính thức thi tốt nghiệp THPT 4 môn

Điều tra nghi vấn JTC hối lộ, Thi tốt nghiệp THPT gồm 4 môn… được nhiều người quan tâm

Nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

Trong tuần, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã rời La Hay, Hà Lan tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhânlần thứ 3.

Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đã có nhiều hoạt động, cả đa phương và song phương, không chỉ đóng góp vào thành công chung của hội nghị mà còn góp phần thắt chặt quan hệ và đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam với nhiều quốc gia tham dự hội nghị.    

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (Ảnh: TTXVN)


Tham dự hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu, một lần nữa khẳng định rõ chính sách nhất quán của Việt Nam là sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, bảo đảm an toàn, an ninh hạt nhân với những động thái tính cực, cả trong xây dựng và hoàn thiện thể chế quốc gia cũng như tham gia một cách trách nhiệm đối với các công cụ pháp lý và các sáng kiến quốc tế có liên quan đến an ninh hạt nhân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định rõ trước cộng đồng quốc tế: Việt Nam đã, đang và tiếp tục nỗ lực hết sức mình để cùng các đối tác đóng góp tích cực cho việc bảo đảm an ninh hạt nhân trên toàn cầu, nhất là trên cương vị thành viên và là Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) nhiệm kỳ 2013-2014.

Kết thúc tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ ba tại La Hay, Hà Lan, nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba Raul Castro Ruz, Thủ tướng Haiti Laurent Lamothe, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức nước Cộng hòa Cuba từ ngày 26-28/3 và thăm chính thức Cộng hòa Haiti ngày 28-29/3. 

Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhằm củng cố mối quan hệ truyền thống với Cuba, tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, đầu tư, thương mại với Haiti.

Kỷ luật Đảng một số cán bộ cao cấp

Từ ngày 6 đến 10/1/2014 và từ ngày 19/3 đến 24/3/2014, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (khóa XI) đã họp kỳ thứ 22 và 23.

Tại các kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét và kết luận các nội dung sau: Kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với: Ban Cán sự đảng Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng và các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND Thành phố nhiệm kỳ 1999-2004 và 2004-2011.

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ (Ảnh: Baotintuc.vn)


Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2005-2010 và 2011-2015; đồng chí nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2005-2010; đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2011-2015.

Kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Tổng cục Hậu cần, thuộc Quân ủy Trung ương…

Chính thức thi tốt nghiệp THPT gồm 4 môn

 

Bộ Giáo dục Đào tạo vừa công bố Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Theo đó, môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông gồm 4 môn; trong đó có  2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn; 2  môn do thí sinh tự chọn trong số các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ.

 

 


Thời gian làm bài đối với mỗi môn thi: Toán và Ngữ văn: 120 phút;  Lịch sử và Địa lí: 90 phút; Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ: 60 phút. Như vậy thời gian làm môn Toán, Ngữ văn đã giảm từ 150 phút xuống 120 phút.

Quy chế cũng bổ sung thêm một số đối tượng miễn thi: Người học lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ.

Quy chế  cũng quy định, việc xét tốt nghiệp còn xét cả điểm học lực ở lớp 12 của mỗi học sinh. Cụ thể: Điểm xét tốt nghiệp = tổng điểm 4 bài thi + điểm khuyến khích (nếu có) chia cho 4, rồi cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 rồi chia 2.

Điểm xếp loại tốt nghiệp=Điểm trung bình 4 bài thi+Điểm trung bình cả năm lớp 12 rồi chia 2.

Điều tra nghi vấn JTC đã hối lộ các quan chức Việt Nam

 

Ngay sau khi nhận được thông tin nhiều tờ báo lớn của Nhật Bản đăng thông tin nghi vấn Tập đoàn tư vấn đường sắt Nhật Bản JTC đã hối lộ các quan chức nước ngoài để có thể thắng thầu các dự án đường sắt do Nhật Bản hỗ trợ các nước (trong đó có Việt Nam) từ nguồn vốn ODA của mình, Bộ trưởng GT-VT Đinh La Thăng đã chủ trì cuộc họp bất thường với các đơn vị liên quan để điều tra nghi vấn xung quanh việc cán bộ của ngành Đường sắt nhận hối lộ từ tập đoàn tư vấn giao thông Nhật Bản.

 

Đoàn công tác Bộ GTV T  làm việc với ĐSQ  Nam tại Nhật Bản

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, cuộc họp Ủy ban hỗn hợp Việt - Nhật lần thứ 1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội nhằm làm rõ những vấn đề liên quan.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã công bố danh sách 10 cá nhân gồm cán bộ, công chức là những người đứng đầu các Cục, Vụ chuyên môn của Bộ này.

Cùng với đoàn thanh tra vụ việc, một Tổ xác minh những thông tin do Đại sứ quán Nhật Bản và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản cung cấp về nghi án hối lộ này cũng đã được Bộ trưởng Đinh La Thăng thành lập, kèm theo số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin liên quan đến nghi án JTC hối lộ - số điện thoại là 0986093979.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản và JICA cũng cho biết, hiện nay vụ việc đã được giao cho cơ quan tư pháp Nhật Bản (Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát, Cơ quan thuế) điều tra. Cho tới nay, Bộ Ngoại giao và JICA chưa có thông tin về tình hình điều tra vụ việc và thông tin chỉ có thể được cung cấp sau khi có kết luận điều tra và được sự cho phép của Chính phủ.

Ra mắt gói tín dụng 50.000 tỷ đồng cho bất động sản, xây dựng

Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) vừa phối hợp với Tập đoàn Thiên Thanh chính thức giới thiệu gói tín dụng hỗ trợ phát triển thị trường bất động sản trị giá 50.000 tỷ đồng.

Gói tín dụng 50.000 tỷ đồng sẽ được các ngân hàng triển khai thông qua chuỗi liên kết xây dựng 4 nhà: ngân hàng  người mua – chủ đầu tư – nhà thầu cung ứng và sản xuất vật liệu xây dựng – ngân hàng người bán.

 

(ảnh: KT)


Theo đó, sẽ có 10 ngân hàng góp vốn vào gói tín dụng này. Đó là, ngoài VNCB, có 9 ngân hàng còn lại bao gồm: Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, Sacombank, ACB, MD Bank, LienVietPostBank, Oceanbank.

Gói tín dụng này được kỳ vọng sẽ là giải pháp chuyên nghiệp cho việc khơi thông hàng hóa và kích cầu sản xuất ngành xây dựng, là cơ sở để tín dụng và các công cụ tài chính được sử dụng tối ưu.

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật Bản

 

Cảnh sát Tokyo vừa tạm giữ một nữ tiếp viên Vietnam Airlines vì tình nghi cô này buôn lậu đồ ăn cắp, đồng thời đã khám xét văn phòng của hãng hàng không Vietnam Airlines tại Tokyo.

Tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc, 25 tuổi, bị tình nghi đã mang 21 món đồ quần áo trị giá khoảng 1.200 USD lên xe buýt đặc chủng của Vietnam Airlines từ một khách sạn ở Osaka sang phi trường quốc tế Kansai vào tháng 9/2013.

 

 (Ảnh minh họa)

Số đồ đạc nói trên đến từ một cư dân Nhật gốc Việt 30 tuổi, người đã bị khởi tố vì mua đồ ăn cắp. Tiếp viên Vietnam Airlines đã bác bỏ cáo buộc và nói với cảnh sát rằng cô không biết những món đồ này là đồ ăn cắp.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VNA) cho biết, cơ quan này đã có quyết định đình chỉ bay đối với 5 thành viên tổ bay gồm 1 cơ phó và 4 tiếp viên vì hành vi xách tay hàng hóa có nguồn gốc trộm cắp.

Đại diện Vietnam Airlines cũng đã làm việc với cơ quan cảnh sát Tokyo tại trụ sở văn phòng Vietnam Airlines để cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết hỗ trợ việc điều tra.

Phía Vietnam Airlines khẳng định, hãng này sẽ khẩn trương, tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra, không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

Quyết định thu hồi nhà của nghệ sĩ Chánh Tín

Chi cục Thi hành án dân sự Q.10, TP.HCM vừa ra quyết định thi hành án, buộc ông Nguyễn Chánh Tín phải bàn giao ngôi nhà cho Ngân hàng Phương Nam.

Ông Chánh Tín làm việc với đại diện pháp lý. (Ảnh Tiền phong)
Trước đó, Cục Thi hành án dân sự TP có chuyển đơn xin hoãn thi hành án có điều kiện của ông Nguyễn Chánh Tín. Tuy nhiên, lý do ông Chánh Tín đưa ra không đủ điều kiện để được hoãn thi hành án, vì vậy việc thi hành án sẽ phải tiếp tục thực hiện theo quy định./.

Minh Hòa/VOV online (Tổng hợp)

 

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video

Loading the player...

Hình ảnh

Ứng dụng tiện ích

Liên kết website

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Hôm nayHôm nay : 157

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5460

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 553662

may loc nuoc
thi cong QC
Bluesky