Trang nhất » Tin Tức » Trang truyền thống » Thành tích

Giới thiệu về Trường Tiểu học Phú Thành

Thứ hai - 16/12/2013 18:57
Trường Tiểu học Phú Thành nằm trên địa bàn xóm Thanh Tân, xã Phú Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, là ngôi trường nằm yên tĩnh thoáng mát, cách đường 533 vào khoảng 1km.


Ra đời cách đây gần 80 năm, từ trước Cách mạng tháng Tám, khi nước nhà được độc lập, đến hai cuộc kháng chiến, trường từng bước xây dựng và trưởng thành. Thấm nhuần lời dạy của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt – học tốt”, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, dù trong hoàn cảnh kháng chiến, học sơ tán trong dân, trong đình làng, miếu mạo, sân kho hợp tác… nhưng lớp lớp thầy trò vẫn say sưa giảng dạy, học tập, đã cống hiến cho đất nước nhiều nhân tài, dũng sĩ. Nhiều học sinh của trường đã trưởng thành giữ những chức vụ trọng trách của Đảng, Nhà nước và quân đội.

Bước sang thời kì đổi mới, được Đảng bộ và nhân dân quan tâm, cơ sở vật chất, trường lớp được xây dựng khang trang, trang thiết bị dạy học ngày càng được tăng cường. Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, thầy và trò Trường Tiểu học Phú Thành đã thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được những thành tích đặc biệt xuất sắc: liên tục là Tập thể lao động xuất sắc (từ 2009-2012), đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 (2003), đang phấn đấu đạt mức độ 2 (2015); là đơn vị văn hóa cấp huyện (2002). Được Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND huyện Yên Thành tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

Tự đánh giá là khâu đầu tiên trong quy trình kiểm định chất lượng giáo dục. Đó là quá trình trường tự xem xét, nghiên cứu trên cơ sở các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng do Bộ GD&ĐT ban hành để báo cáo về tình trạng chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục, nghiên cứu khoa học, nhân lực, cơ sở vật chất cũng như các vấn đề liên quan khác, từ đó tiến hành điều chỉnh các nguồn lực và quá trình thực hiện nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video

Loading the player...

Hình ảnh

Ứng dụng tiện ích

Liên kết website

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Hôm nayHôm nay : 114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5131

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 541578

may loc nuoc
thi cong QC
Bluesky